Monday, 26/10/2020 - 23:38|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đông Bo

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020-2021

          Trong những ngày thu lịch sử đầy phấn khởi và tự hào, cả nước hân hoan chào mừng kỉ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh mùng 2 tháng 9, nhân dân các dân tộc huyện Võ Nhai đang trong tinh thần phấn khởi chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Võ Nhai lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Hòa trong không khí vui tươi đó, hôm nay, ngày 05/9 cùng với hàng triệu, hàng triệu học sinh, sinh viên trong cả nước thầy và trò trường THCS Đông Bo long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới, năm học 2020 – 2021.

Đến dự Lễ Khai giảng có: đ/c Bùi Thị Sen – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; các đ/c lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy; Phòng GD&ĐT Võ Nhai; phóng viên đài truyền thanh, truyền hình huyện Võ Nhai; ban đại diện thôn, xóm, ban đại diện CMHS; các thầy cô giáo và toàn thể học sinh của nhà trường. 

Trong buổi lễ khai giảng, hiệu trưởng Nguyễn Thị Chín chia sẻ: Năm học 2019 - 2020 vừa qua là một năm học đặc biệt với nhiều cung bậc cảm xúc do cả Thế giới phải đối diện với đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, ảnh hưởng lớn đến các hoạt động giáo dục. Song, thầy và trò trường THCS Đông Bo đã khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học theo kế hoạch đề ra: Trường đạt danh hiệu Tập thể Lao động Tiên tiến. Công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ; Liên đội vững mạnh xuất sắc cấp huyện; Chi hội Chữ thập đỏ của trường và 01 cá nhân được đề nghị Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên tặng Giấy khen trong công tác Chữ thập đỏ. Có 2/15 thầy cô đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”, 13/15 thầy cô đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”, 02 thầy cô đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi cấp huyện”; 11 thầy cô đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi cấp trường”; 05 thầy cô có học sinh giỏi cấp huyện. Đạt 02 giải Nhì kỳ thi KHKT cấp huyện; 02 giải Nhất; 02 giải Nhì; 05 giải Ba thi các môn Thể thao cấp huyện; giải Ba thi “Kể chuyện theo sách” cấp huyện. Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên một bước; tỉ lệ học sinh đạt danh hiệu HSG, học sinh tiên tiến, cháu ngoan Bác Hồ cao hơn năm học trước (với 96,7% học sinh được lên lớp thẳng, trong đó: 10,1% đạt HSG toàn diện; 28,2% đạt danh hiệu HSTT; 99% học sinh có hạnh kiểm Khá, Tốt, không có HS phải rèn luyện lại trong hè về Hạnh kiểm; số học sinh phải kiểm tra lại trong hè đủ điều kiện lên lớp 100%). 100% học sinh lớp 9 đỗ tốt nghiệp.

Có được kết quả như trên, bên cạnh sự quyết tâm, nỗ lực, cố gắng của thầy và trò nhà trường, không thể không kể đến sự thường xuyên quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; Lãnh đạo Phòng GD-ĐT Võ Nhai; sự quan tâm, giúp đỡ của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; của Ban Lãnh đạo các xóm đóng trên địa bàn miền Đông Bo; sự phối hợp có hiệu quả của Ban đại diện cha mẹ học sinh; sự chia sẻ, động viên kịp thời của các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm đã ủng hộ nhà trường và các em học sinh nghèo cả về vật chất lẫn tinh thần trong suốt năm học vừa qua.

Và đặc biệt trong ngày hôm nay, nhà trường vinh dự được đón nhận sự quan tâm của đồng chí Trịnh Việt Hùng – Phó Bí thư Tỉnh ủy; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên đã dành tặng 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo, giúp các em có thêm động lực đến trường.

Thay mặt cho tập thể CBGV, nhân viên và HS nhà trường, đ/c Nguyễn Thị Chín trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ của các cấp Lãnh đạo UBND tỉnh Thái Nguyên; Lãnh đạo Huyện ủy – HĐND, UBND huyện Võ Nhai; Phòng GD&ĐT; cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; các ban xóm; các nhà hảo tâm; Hội CMHS đã góp phần trực tiếp cho sự thành công của nhà trường trong năm học 2019 - 2020 và là tiền đề giúp nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đạt được trong năm học tiếp theo.

 Năm học 2020 – 2021 là năm học tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông theo tinh thần Luật GD năm 2019; năm học đầu tiên thực hiện Nghị Quyết Đại hội đại biểu huyện Võ Nhai với những giải pháp cụ thể cho lĩnh vực giáo dục giai đoạn 2020 - 2025. Bằng tinh thần vượt khó, sự đoàn kết, nhất trí, nỗ lực, quyết tâm của tập thể CBGVNV và các em học sinh nhà trường tôi tin tưởng một năm học mới sẽ thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh buổi Lễ khai giảng

Đại biểu và khách quý

Đón học sinh lớp 6

Đồng chí Hoàng Văn Thái - PHT đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng 

nhân dịp khai giảng năm học mới

 

Đ/c Bùi Thị Sen – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: thcsdongbo.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 94
Tháng 10 : 414
Năm 2020 : 4.806