Monday, 26/10/2020 - 23:13|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đông Bo

TUYÊN TRUYỀN CÔNG TÁC “AN TOÀN GIAO THÔNG, PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG VÀ NẠN TẢO HÔN” NĂM HỌC 2020-2021

Sáng ngày 28/9/2020, Liên đội THCS Đông Bo phối hợp với Công an xã Tràng Xá đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ tuyên truyền về “An toàn giao thông, phòng chống bạo lực học đường và nạn tảo hôn năm 2020” cho cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường.

      Sáng ngày 28/9/2020, Liên đội THCS Đông Bo phối hợp với Công an xã Tràng Xá đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ tuyên truyền về “An toàn giao thông, phòng chống bạo lực học đường và nạn tảo hôn năm 2020” cho cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường.

      Đến dự với buổi ngoại khóa có đồng chí Đặng Hiền – Trưởng công an xã Tràng Xá, đồng chí Ngô Minh Sơn – Cán bộ công an xã Tràng Xá. Về phía nhà trường có cô Nguyễn Thị Chín – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường. Thầy Hoàng Văn Thái – Phó bí thư, phó HT nhà trường cùng toàn thể CBGV, NV và 217 em học sinh đã có mặt đông đủ trong buổi tuyên truyền đầy ý nghĩa này.

 

     Tại đây, đồng chí Đặng Hiền đã chia sẻ: “Từ lâu, an toàn giao thông luôn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Những năm gần đây, số tai nạn giao thông xảy ra ở nước ta ngày càng nhiều. Số người chết vì tai nạn giao thông theo từng giờ, từng ngày đã lên đến mức báo động. Vậy chúng ta, nhất là những người trẻ, khi còn ngồi trên ghế nhà trường, các em hãy tích cực tham gia các hoạt động thiết thực do Liên đội và nhà trường tổ chức để tuyên truyền luật giao thông cho mọi người và gia đình, chấp hành luật giao thông thật tốt, góp một phần nhỏ nào đó làm giảm thiểu tai nạn giao thông, đem lại an toàn cho chính bản thân và những người xung quanh”.

Ảnh minh họa

      Tiếp đến là nội dung tuyên truyền về nạn bạo lực học đường: cùng với sự phát triển của nền kinh tế thị trường, GDĐT ngày càng có lượng cao về tri thức. Bên cạnh những mặt tích cực của nền giáo dục, BLHĐ đang trở thành vấn đề nhức nhối trong toàn ngành giáo dục. Hiện nay, xu hướng bạo lực ngày càng gia tăng, trước vấn đề đó BGD&ĐT đã ban hành quy định về việc tăng cường giáo dục đạo đức trong giới học sinh nhất là học sinh cấp II, III nhằm rèn luyện cho học sinh, sinh viên những kĩ năng sống cần thiết để giúp cho học sinh có cách ứng xử tốt với thầy cô, gia đình bạn bè và xã hội…Một số biện pháp phòng chống nạn bạo BLHĐ: Đối với học sinh, cần phải biết xây dựng kỹ năng, giá trị sống cho bản thân, biết tôn trọng mình và tôn trọng người khác. Đối với gia đình, cần có sự quan tâm tới con cái nhiều hơn, quan tâm tới mối quan hệ bạn bè của con nhưng không phải là sự áp đặt mà cần có những cuộc nói chuyện, sẻ chia. Đối với nhà trường, cần chú trọng công tác giáo dục đạo đức, nhân cách, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, rèn luyện các kỹ năng ứng xử, giảm tải các chương trình học thay vào đó là những giờ học ngoại khóa các hoạt động vui chơi, giao lưu bổ ích cho học sinh”.

Ảnh minh họa

      Và cuối cùng là nội dung tuyên truyền về nạn tảo hôn, trong những năm qua Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách nhằm nâng cao chất lượng dân số và cũng dành được những kết quả đáng khích lệ. Bên cạnh những kết quả đã đạt được thì vấn đề dân số, nâng cao chất lượng dân số thì tình trạng tảo hôn và kết hôn cận huyết thống vẫn là một bài toán khó đòi hỏi các cấp, các ngành và cả cộng đồng cùng chung tay giải quyết. Tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống vừa là nguyên nhân và cũng chính là hậu quả của sự nghèo đói, sự phát triển con người, xã hội thiếu toàn diện. Để nâng cao chất lượng dân số, giảm thiểu tình trạng tảo hôn và kết hôn cận huyết thống, cần: Tăng cường bằng nhiều hình thức công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác dân số, kế hoạch hoá gia đình; nhân rộng các mô hình can thiệp giảm thiểu tảo hôn và kết hôn cận huyết thống. Tiếp tục xây dựng đời sống văn hoá bản và hộ gia đình theo hướng tiến bộ, trên cơ sở kế thừa và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc”…

Chung tay chá»ng lại nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thá»ng

 

Ảnh minh họa

     Để thực hiện có hiệu quả, đồng bộ các giải pháp trên cần có sự tham gia vào cuộc của toàn xã hội và sự chủ động, tích cực của mỗi chúng ta để từng bước giảm thiểu tai nạn giao thông; đẩy lùi nạn bạo lực học đường và nâng cao chất lượng dân số, cải thiện sức khỏe cộng đồng.

Tác giả: admin
Nguồn: thcsdongbo.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 94
Tháng 10 : 414
Năm 2020 : 4.806