Thursday, 03/12/2020 - 22:55|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đông Bo

Hội thi “Nét đẹp thầy trò” chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Hoà chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi, rực rỡ cờ hoa, sáng ngày 20/11/2019, trường THCS Đông Bo long trọng tổ chức Hội thi “Nét đẹp thầy trò” thiết thực kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Sáng ngày 20/11/2019, trường THCS Đông Bo đã vui mừng tổ chức hội thi “Nét đẹp thầy trò”. Hội thi thực sự là một sân chơi lành mạnh và bổ ích cho đoàn viên, giáo viên cũng như các em học sinh, đội viên giao lưu, học hỏi và phát huy tài năng của mình. Đây cũng là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Hội thi là cuộc thi tài, thi sắc giữa 8 đội dự thi đến từ các khối, lớp. Đây là các đội đã được các khối lớp tuyển chọn và tập luyện kỹ lưỡng trong thời gian qua. Mỗi đội thi mang đến một màu sắc riêng, độc đáo và hấp dẫn. Tại hội thi, các đội phải trải qua 3 phần: phần thi chào hỏi và năng khiếu, phần thi biểu diễn trang phục dân tộc và phần thi hiểu biết.

Mở đầu là phần thi chào hỏi và thể hiện năng khiếu. Bằng các hình thức sân khấu hóa vô cùng phong phú và đa dạng như vè, kịch, thơ ca, múa hát, kể chuyện,… các đội thi đã giới thiệu được các thành viên của đội mình một cách khéo léo, tinh tế nhưng không kém phần hài hước và dí dỏm, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem.

 

 

 

 

 

 

Tiếp theo là các tiết mục hấp dẫn của phần thi biểu diễn trang phục dân tộc.  Các thầy cô giáo và các bạn học sinh đã thể hiện rất xuất sắc tài năng của mình trên sân khấu khi trình diễn bộ trang phục truyền thống trong 54 dân tộc Việt Nam như: Dao, Nùng, Êđê, H'mông, Thái, Kinh, Tày, Áo tứ thân. Các tiết mục được đầu tư kĩ lưỡng về trang phục, đạo cụ bổ trợ, kết hợp với âm nhạc phù hợp và lời bình thuyết minh, đã phô diễn được vẻ đẹp của trang phục, thể hiện được sự sáng tạo và ý nghĩa bộ trang phục đang trình diễn, mang đến cho người xem những ấn tượng khó quên.

 

 

 

 

 

 

 

 

Cuối cùng là phần thi hiểu biết diễn ra khá hồi hộp và thú vị. Trải qua 15 câu hỏi, các đội thi đã được giao lưu, chia sẻ những hiểu biết của bản thân về chủ đề thầy cô, mái trường cũng như được tìm hiểu về tự nhiên và xã hội.

 

Các đội tham gia phần thi hiểu biết

 

 

Kết thúc hội thi, BGK đã trao một giải Nhất cho cô trò lớp 7B, hai giải Nhì được trao cho lớp 8B, hai giải Ba thuộc về lớp 6B, 9B, các giải khuyến khích thuộc về lớp 6A, 7A và 8A.

Sau hội thi là phần trao thưởng, tôn vinh cho tập thể, cá nhân giáo viên và học sinh 

đã có thành tích cao trong công tác, học tập và rèn luyện.

 

 

 

Với thành công của hội thi “Nét đẹp thầy trò”, hi vọng rằng sẽ ngày càng có nhiều giáo viên, học sinh tài năng, hiểu biết và tự tin thể hiện mình, đưa các phong trào, hoạt động của nhà trường ngày một phát triển mạnh hơn nữa.

Đại biểu tặng hoa chúc mừng

Tác giả: admin
Nguồn: thcsdongbo.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 29
Tháng 12 : 36
Năm 2020 : 5.290