Sunday, 25/10/2020 - 12:37|

HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG CỦA TỔ TỰ NHIÊN NĂM HỌC 2019 - 2020

Thực hiện kế hoạch số 112 /KH-THCS, ngày 12/9/2019 về việc tổ chức Hội thi giáo viên giỏi cấp trường năm học 2019-2020, tổ Tự nhiên tiến hành tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường từ ngày 23/9/2019 đến ngày 05/10/2019.

Tham gia Hội thi có 05 giáo viên với các môn thi Toán, Lý, Sinh, Thể dục với 10 tiết dạy. Các đồng chí giáo viên dự thi đều có sự chuẩn bị bài dạy chu đáo, đầu tư trí tuệ, xác định được vị trí, mục tiêu, theo đúng chuẩn kiến thức - kỹ năng trọng tâm của bài dạy; nội dung dạy học gắn với thực tế đời sống của học sinh. Đa số các tiết dạy đã đổi mới phương pháp dạy học, tổ chức dạy học theo hướng tiếp cận năng lực; thiết kế các hoạt động dạy học phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh, chú trọng phát triển nhóm các năng lực, đặc biệt là năng lực tự học và giải quyết vấn đề, năng lực hợp tác, thảo luận nhóm và hình thành được các phẩm chất chăm học, tự tin, đoàn kết, theo môn học đáp ứng yêu cầu. Các tiết dạy giáo viên đã sử dụng phương tiện dạy học hiện đại, có 06 tiết dạy ứng dụng CNTT, tranh, hình ảnh sinh động kích thích sự hưng phấn, hứng thú học tập của học sinh, đồ dùng dạy học phong phú, phát huy hiệu quả. Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã tổng kết, đánh giá rút kinh nghiệm. Kết quả đạt 05/05 đồng chí.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường của tổ Tự nhiên đã tạo động lực đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, đổi mới PPDH nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả dạy học trong nhà trường. Tạo cơ hội giao lưu, học tập giữa các tổ chuyên môn, cá nhân trong việc tổ chức, quản lý hoạt động dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng thiết bị dạy học, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ, đặc biệt là đội ngũ giáo viên dạy giỏi. Xây dựng và phát triển lực lượng giáo viên nòng cốt phục vụ cho hoạt động chuyên môn trong nhà trường.

Một số hình ảnh trong hội thi

- Tiết dạy môn Toán:

- Tiết dạy môn Vật Lý: