Monday, 26/10/2020 - 22:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đông Bo

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “VUI TẾT TRUNG THU”

Hòa cùng không khí vui tươi, phấn khởi của thiếu nhi cả nước đón Tết Trung thu. Được sự nhất trí của BGH nhà trường, hôm nay ngày 30/9/2020 (tức ngày 14/8 âm lịch) Liên đội trường THCS Đông Bo đã tổ chức vui Tết Trung thu cho các em học sinh nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng, các tổ chức đoàn thể đối với công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em, đảm bảo quyền bình đẳng cho mọi trẻ em được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, các hoạt động xã hội, xây dựng môi trường học tập an toàn, thân thiện...

      Ở Việt Nam, từ sau khi Cách mạng tháng Tám thành công, Tết Trung thu đã thực sự trở thành Tết của thiếu nhi cả nước. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh – người luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu Thiếu niên Nhi đồng. Trung thu nào Người cũng có thư gửi cho các cháu với những lời thơ đầy cảm động:

"Trung thu trăng sáng như gương
Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng
Sau đây Bác viết mấy dòng
Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung"

      Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, với niềm yêu quý và chăm lo cho tuổi thơ, khi Bác đi xa các bác lãnh đạo Đảng, Nhà nước vẫn luôn quan tâm đến trẻ thơ mỗi dịp trung thu về. Trung thu năm nay Bác Nguyễn Phú Trọng – Bí thư, chủ tịch nước đã gửi thư khen ngợi, động viên và chúc tết các cháu thiếu nhi cả nước.

      Cũng trong ngày Tết Trung thu này, Liên đội đã tổ chức nhiều hoạt động như vẽ tranh với đề tài “Vui tết Trung thu”; trang trí mặt nạ, đèn lồng siêu ngộ nghĩnh và rực rỡ; chơi trò chơi dân gian… tạo sân chơi giải trí an toàn, lành mạnh, thiết thực và bổ ích về ngày lễ hội truyền thống của thiếu nhi Việt Nam từ đó các em thêm tự tin, thêm yêu cuộc sống, có ý thức phấn đấu, rèn luyện vươn lên trong học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước sau này. Ngoài ra, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã rất vui khi nhận được những cặp bánh trung thu - món quà tuy nhỏ bé nhưng thật ý nghĩa từ sự quan tâm, động viên sâu sắc của BGH và các thầy cô trong nhà trường dành cho mình.

Chúc các em Thiếu niên và Nhi đồng một ngày Trung thu vui vẻ, tràn đầy hạnh phúc!

Một số hình ảnh của ngày Tết Trung thu

 

 

Tác giả: admin
Nguồn: thcsdongbo.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 94
Tháng 10 : 414
Năm 2020 : 4.806