Thursday, 03/12/2020 - 22:58|

CHUNG TAY VÌ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG RUỘT THỊT

Như chúng ta đã biết, vừa qua trận lũ lụt rất lớn đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản của Nhà nước và của nhân dân thuộc khu vực các tỉnh Miền Trung (Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị). Theo thông tin chưa đầy đủ của Ban chỉ đạo Phòng chống lũ bão Trung ương, đến hết ngày 07/10/2010 đã có 52 người chết, 24 người bị mất tích, 54 người bị thương, hàng ngàn ngôi nhà bị đổ sập, cuốn trôi, nhiều ha lúa, hoa màu và cây công nghiệp bị mất trắng, nhiều trường học, bệnh viện và các công trình công cộng bị hư hỏng, ngập lụt, huyết mạch giao thông bị cắt đứt, nhiều vùng vẫn đang bị cô lập trong biển lũ, ước tính tổng thiệt hại lên tới hơn 2000 tỷ đồng. Trận lũ lụt đã đi qua nhưng hậu quả của nó gây ra thật nặng nề đã khiến cho nhiều gia đình, cụ già, em nhỏ lâm vào cảnh khó khăn cùng cực, mất người thân, thiếu lương thực, thiếu nước và không còn mái ấm để che mưa, che nắng…

Để chung tay chia sẻ với những khó khăn, thiệt hại mà người dân các tỉnh Miền Trung đang phải hứng chịu do lũ lụt gây ra, với truyền thống đạo lý của dân tộc và tinh thần “tương thân, tương ái”, “thương người như thể thương thân”, sáng ngày 26/10/2020 Liên đội trường THCS Đông Bo đã kêu gọi toàn thể CBGV, NV và các em học sinh trong nhà trường quyên góp, ủng hộ đồng bào Miền Trung. Không chỉ bằng số tiền nho nhỏ thu được mà cùng với đó là tấm lòng nhân ái, làm vơi bớt những đau thương, mất mát, góp phần ổn định lại cuộc sống, giúp họ giảm bớt những khó khăn, vượt lên số phận để chống chọi với thiên tai lũ lụt.

Hành động đơn thuần “nhường cơm, sẻ áo” đối với đồng bào Miền Trung ruột thịt trong cơn hoạn nạn, việc làm của CBGV, NV và các em học sinh trong nhà trường còn thể hiện một nghĩa cử cao đẹp, một tấm lòng nhân ái sẻ chia, một nét đẹp văn hoá của dân tộc Việt Nam đối với xã hội và cộng đồng.

Năm 2020 : 5.290