Saturday, 17/04/2021 - 00:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đông Bo

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID – 19 TRONG NHÀ TRƯỜNG NĂM HỌC 2020 – 2021

- Kính thưa các thầy cô giáo! Các em học sinh thân mến!

Như chúng ta đã biết, virus corona gây hội chứng hô hấp cấp tính nặng 2, viết tắt SARS-CoV-2, trước đây có tên là virus corona mới 2019 (2019-nCoV), là một chủng coronavirus gây ra bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona 2019, xuất hiện lần đầu tiên vào tháng 12 năm 2019, trong đợt bùng phát đại dịch COVID-19 ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc và bắt đầu lây lan nhanh chóng, sau đó trở thành một đại dịch toàn cầu. Vào ngày 12 tháng 01 năm 2020, nó được Tổ chức Y tế Thế giới gọi tên là 2019-nCoV, dựa trên một phương thức đặt tên cho virus corona mới. Đến ngày 11 tháng 2 năm 2020, Ủy ban Quốc tế về Phân loại Virus (ICTV) quyết định đặt tên chính thức cho chủng virus corona mới này là SARS-CoV-2 khi họ phân tích rằng nó cùng loài với virus SARS từng gây ra đại dịch năm 2003 nhưng là một chủng khác của loài.

Bên cạnh đó, hàng ngày chúng ta cũng được nghe nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam nói riêng trên thế giới nói chung vẫn còn đang diễn biến hết sức phức tạp.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mớiđảm bảo an toàn cho các em học sinh trong năm học 2020 – 2021, hôm nay, ngày 14/12/2020 Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 trường THCS Đông Bo phối kết hợp với giáo viên chủ nhiệm và học sinh trong nhà trường tổ chức buổi tuyên truyền dưới cờ, đưa ra một số thông tin để giúp các em phòng tránh bệnh tốt nhất.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19  yêu cầu các em học sinh thực hiện nghiêm túc một số yêu cầu sau:

- Các em học sinh khi đến trường được nhà trường bố trí theo dõi sức khỏe  bằng cách đo thân nhiệt hằng ngày... Khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe (ho, sốt, khó thở...) phải thông báo cho ban giám hiệu nhà trường, trạm y tế xã  để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời.

- Cha mẹ học sinh không vào trong khu vực trường học. Bảo vệ nhà trường hạn chế cho người không có nhiệm vụ vào trường, Nhà trường có biển thông báo cụ thể kế hoạch của các trường trước cổng trường.

- Nhà trường yêu cầu cán bộ, giáo viên, học sinh thường xuyên rửa tay với nước sạch và xà phòng, dung dịch sát khuẩn tay  trước khi vào lớp học, sau mỗi giờ ra chơi, sau khi đi vệ sinh và khi thấy tay bẩn; phối hợp với phụ huynh học sinh theo dõi sức khỏe của học sinh hằng ngày; khuyến khích học sinh, giáo viên đeo khẩu trang thông thường khi đến trường, khi tham gia giao thông, nơi tập trung đông người; bảo đảm cho các phòng học được thông thoáng, tăng cường thông gió tự nhiên bằng cách mở cửa sổ, cửa ra vào.

- Thực hiện vệ sinh khử khuẩn trường, lớp, bỏ rác đúng nơi quy định, nhất là khăn giấy sau khi sử dụng, khẩu trang (nếu dùng một lần) khi thay phải được bỏ ngay vào thùng rác và rửa tay bằng xà phòng và nước sạch.

- Để bảo đảm an toàn sức khoẻ, phụ huynh, học sinh, giáo viên cần nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn. Học sinh nên đeo khẩu trang đi đến trường, trên đường từ trường về nhà và nơi tập trung đông người; thường xuyên rửa tay bằng nước sạch, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay  trước khi vào lớp học, sau mỗi giờ ra chơi, sau khi tháo bỏ khẩu trang, sau khi đi vệ sinh... Học sinh lưu ý không nên dùng chung các đồ vật cá nhân như cốc, chai nước, khăn tay...; nên sử dụng bình nước uống cá nhân.

- Vệ sinh sạch sẽ khu vực được phân công của lớp mình, đổ rác đúng nơi quy định trước và sau mỗi buổi học.

Trên đây là bài tuyên truyền của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 trường THCS Đông Bo, rất mong các em có thêm kiến thức để phòng tránh bệnh tốt nhất cho mình và người thân.

Chúc toàn thể và các em học sinh, các thầy cô giáo có một tuần học tập và làm việc thật hiệu quả.

Xin cảm ơn các thầy cô giáo và các em học sinh đã chú ý lắng nghe!

Tác giả: admin
Nguồn: thcsdongbo.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 10
Tháng 04 : 110
Năm 2021 : 990