Monday, 17/01/2022 - 04:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đông Bo

HỘI THI LÀM BÁO TƯỜNG CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QĐND VIỆT NAM 22/12

"Hòa bình, độc lập, tự do" là ba từ thiêng liêng mà dân tộc ta đã phải đánh đổi bằng mấy ngàn năm lịch sử gian khổ và hào hùng. Hơn bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước, ông cha ta đã lập được nhiều kì tích trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, ghi vào pho sử vàng dân tộc nhiều chiến công hiển hách. Những chiến công đó mãi là niềm tự hào của con dân đất Việt. Vì thế, Tổ quốc Việt Nam thân yêu đã ghi dấu những ngày lễ trọng đại của dân tộc. Một trong những ngày lễ trọng đại đó chào mừng 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020) và 31 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2020).

Thực hiện Chương trình số 73-Ctr/HĐĐ ngày 22/9/2020 của HĐĐ huyện Võ Nhai về Chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi, năm học 2020-2021và kế hoạch năm học của trường THCS Đông Bo.

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh, Liên đội trường THCS Đông Bo đã tổ chức cuộc thi làm báo tường. Thông qua cuộc thi giúp các em hiểu được giá trị truyền thống của lịch sử Việt Nam. Học sinh hiểu biết được vai trò của QĐNDVN trong công cuộc đấu tranh và bảo vệ Tổ quốc.

 Cuộc thi nhận được sự tham gia nhiệt tình của tất cả các chi đội trong nhà trường. Mỗi tờ báo được trình bày một cách công phu, lôgic, khoa học; hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ đã được các bạn đội viên tái hiện rõ nét qua từng thời kỳ lịch sử: từ những ngày đầu thành lập, xuyên suốt hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và cho đến ngày nay. Mỗi chi đội mang tới cuộc thi nhiều màu sắc và phong cách riêng biệt, nhưng trên hết là sự yêu kính, ngưỡng mộ, niềm tự hào của thế hệ trẻ với các thế hệ cha anh đi trước đã không tiếc máu xương để đem lại độc lập cho dân tộc.

Hoạt động làm báo tường, báo ảnh 22/12 là hoạt động bổ ích, thiết thực giúp phát huy tinh thần sáng tạo, xây dựng tinh thần đoàn kết trong tập thể, là dịp để các em học sinh ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang, hào hùng, những chiến công oanh liệt của quân đội và nhân dân ta.

Sau cuộc thi, ban giám khảo đã trao giải Nhất: Chi đội 7A; giải Nhì: Chi đội 7B; giải Ba: Chi đội: 8B, 6A; đồng giải Khuyến khích các Chi đội: 9A, 9B, 8A, 7B.

Dưới đây là những hình ảnh báo tường đẹp của các Chi đội

 

Tác giả: admin
Nguồn: thcsdongbo.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 4
Tháng 01 : 288
Năm 2022 : 288