Monday, 17/01/2022 - 04:57|

ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI NĂM HỌC 2021-2022

Thực hiện Chương trình số 103, ngày 06/9/2021 của Hội đồng đội huyện Võ Nhai về Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022 và Kế hoạch số 04-KH/LĐ ngày 03/10/2021 về việc tổ chức đại hội Liên đội năm học 2021-2022 của trường THCS Đông Bo. Chiều ngày 16/10/2021 Liên đội trường THCS Đông Bo long trọng tổ chức Đại hội Liên đội năm học 2021-2022. Đại hội vui mừng được đón tiếp các vị đại biểu: chị Nguyễn Hoàng Thanh Hoa - Bí thư đoàn TN, Chủ tịch hội đồng đội xã Tràng Xá; thầy Vũ Mạnh Đông - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; thầy Hoàng Văn Thái - Phó hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn nhà trường; cô Nguyễn Thị Mai Loan Bí thư chi Đoàn – giáo viên TPT Đội cùng các anh chị phụ trách và 24 đại biểu tiêu biểu của 8 chi đội đã về dự đông đủ.

Đại hội đã tiến hành đánh giá lại các hoạt động của Liên đội trong năm vừa qua. Năm học 2020-2021, Liên đội thực hiện tốt phong trào thi đua trong học tập và rèn luyện, hăng hái tham gia văn nghệ, thể dục thể thao nhân các ngày lễ lớn trong năm như: ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11; thi viết báo tường nhân ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22-12. Tỉ lệ tốt nghiệp cuối năm đạt 100%; lên lớp thẳng đạt 97,3%; 100% đội viên đạt chuẩn kiến thức kĩ năng các môn học và các hoạt động giáo dục, nhiều đội viên đạt giải văn hóa, KHKT, TDTT cấp huyện, nhiều đội viên là Cháu ngoan Bác Hồ. Ngoài ra, phong trào làm việc tốt cũng đã trở thành thói quen và nếp sống đẹp của toàn Liên đội. Trong năm qua liên đội thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Tương thân tương ái” bằng nhiều việc làm thiết thực cụ thể như: Mua tăm ủng hộ người mù; quyên góp ủng hộ người khuyết tật vì chất độc da cam…và rất nhiều các hoạt động ý nghĩa khác.

Tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được của Liên đội, năm học 2021-2022 Liên đội trường THCS Đông Bo quyết tâm thực hiện tốt chủ đề của năm học, chương trình công tác Đội và đề ra các chỉ tiêu chủ yếu sau:

- Về học tập:  Tỉ lệ HSG phấn đấu đạt 8,7%; HS tiên tiến là 35%; TB là 53,7%

- Về đạo đức: Tỉ lệ HS có hạnh kiểm Tốt phấn đấu đạt 78,3%; HK khá: 18,2%

- Tích cực tham gia các phong trào “Đôi bạn cùng tiến”; “Kế hoạch nhỏ”; Xây dựng quỹ Đội”; quỹ “Vì bạn nghèo”.

- Tham gia đầy đủ, tích cực các hoạt động của Liên đội, 100% đội viên hoàn thành 6 chuyên hiệu trong chương trình rèn luyện đội viên.

- Trên 40% đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cấp Liên đội; 7/8 chi đội đạt danh hiệu chi đội mạnh; 1/8 chi đội đạt danh hiệu chi đội mạnh xuất sắc.

- Tích cực hưởng ứng cuộc vận động: “Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực”. Nghiêm túc thực hiện luật An toàn giao thông và Nghị quyết 32/CP về thực hiện luật an toàn giao thông.

- Tham gia đầy đủ, có hiệu quả các hoạt động của cấp trên đề ra.

- Phấn đấu đạt Liên đội mạnh xuất sắc cấp huyện;…

Cùng với đó, nhiều đội viên đã tích cực tham luận về các mặt hoạt động của Liên đội, đề xuất nhiều biện pháp và sáng kiến để thực hiện tốt các phong trào thi đua do Liên đội nhà trường và Hội đồng đội các cấp phát động.

Tại đại hội, đại biểu tham dự còn được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ trẻ trung, sôi động do chính các đội viên về dự đại hội biểu diễn.

Đại hội đã nhất trí cao các chỉ tiêu đề ra trong bản phương hướng cho năm học 2021-2022 và sáng suốt bầu ra BCH Liên đội mới nhiệm kỳ năm học 2021-2022 gồm 9 đội viên sau:

Chu Thị Thanh Vân

Liên đội trưởng

Bùi Thị Thanh Nhàn

Liên đội phó

Lê Thị Như Quỳnh

Lê Huỳnh

Nguyễn Hữu Nghị

Hoàng Thị Xuân Diệu

Đặng Thị Trà Giang

Nguyễn Ngọc Châu

Nguyễn Minh Phương

Ủy viên

Đại hội Liên đội trường THCS Đông Bo năm học 2021-2022 đã diễn ra sôi nổi, nghiêm túc, đúng quy trình và thành công tốt đẹp. Hy vọng rằng, trong năm học 2021-2022 dưới sự hướng dẫn của Tổng phụ trách, BGH nhà trường và các anh chị phụ trách, ban chỉ huy Liên đội mới sẽ tổ chức tốt các hoạt động của Liên đội, giữ vững truyền thống của địa phương, của nhà trường và ngày càng vững bước đi lên, xứng đáng là một trong những liên đội mạnh của huyện nhà.

Năm 2022 : 288