Friday, 16/04/2021 - 23:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đông Bo

CHƯƠNG TRÌNH “MỪNG ĐẢNG - MỪNG XUÂN”

     Trong không khí tràn ngập niềm vui đón tết cổ truyền của dân tộc, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng những thành tựu đổi mới năm 2019 của đất nước. Toàn Đảng dân, toàn quân ta đang hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020). Đảng ra đời là sự kiện lịch sử trọng đại, là bước ngoặt lớn trong lịch sử cách mạng nước ta. Thực hiện sự chỉ đạo của chi bộ nhà trường, ngày 18/1/2020 Liên đội THCS Đông Bo tổ chức chuyên đề "Rèn luyện kỹ năng sống" đã tổ chức hội thi "Khéo tay hay làm" thi đồ xôi và làm nem, mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý 2020.

     Với mục đích: Đẩy mạnh hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh theo định hướng phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực của học sinh gắn với định hướng nghề nghiệp

- Giúp giáo viên chủ động, tích cực trong việc tự bồi dưỡng kỹ năng sống cho bản thân và giáo dục kỹ năng sống cho học sinh

- Tạo không khí vui tươi sôi nổi cho các em nhân ngày tết cổ truyền, các em tham gia các hoạt động vui chơi trải nghiệm, bổ ích an toàn, lành mạnh. Thông qua các hoạt động nhằm giáo dục động viên các em thi đua học tốt, phấn đấu thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

     Trong mâm cỗ của người Việt ta luôn có món xôi, nếu thiếu món này mâm cỗ tết sẽ không đầy đủ, hoàn chỉnh. Đã từ lâu, xôi trở thành món ăn dân dã mà thơm ngon của người Việt. Xôi không chỉ là món quà sáng dành cho học sinh, sinh viên, công chức…mà còn có mặt ở những mâm cỗ sang trọng trong các dịp lễ tết, hiếu hỷ, mâm cúng gia tiên khoảnh khắc giao thừa đón chào năm mới và các dịp quan trọng của mỗi gia đình.

 

 

     Món ăn thứ hai là món nem rán. Với người Việt, nem rán không chỉ là món ăn được đưa vào thực đơn bữa ăn hằng ngày mà còn là một món ăn không thể thiếu trong những dịp đặc biệt như lễ, tết, tiệc cưới…. Quen thuộc là thế nhưng không phải ai cũng biết về nguồn gốc của món ăn nổi tiếng này và ở mỗi vùng miền lại nem rán lại có cách chế biến với những nguyên liệu khác nhau, tạo nên sự đa dạng cho chính món ăn này.

 

 

Một số hình ảnh khác của hội thi


 

 

 

 

 

     Qua hội thi ngày hôm nay các em sẽ có được những kiến thức và bí quyết nấu các loại xôi và các món nem ngon mà bổ dưỡng, để tự tin nấu ăn sáng cho cả nhà hay chủ động trổ tài trong mỗi dịp lễ tết, xuân về.

Tác giả: Hoàng Thị Thu Hảo
Nguồn: thcsdongbo.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 4
Tháng 04 : 109
Năm 2021 : 989