Monday, 03/10/2022 - 08:43|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đông Bo

ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC THEO HƯỚNG NGHIÊN CỨU BÀI HỌC MÔN TOÁN 9

Căn cứ kế hoạch hoạt động chuyên môn của tổ Tự nhiên trường THCS Đông Bo năm học 2020 - 2021, được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của BGH nhà trường, hiểu rõ sự cần thiết và tầm quan trọng của việc đổi mới phương pháp dạy học, sáng ngày 29/03/2021, tổ Tự nhiên trường THCS Đông Bo đã xây dựng chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học theo hướng nghiên cứu bài học môn Toán 9, tiết 48 bài 7: Tứ giác nội tiếp do thầy Nguyễn Văn Đích thực hiện.

Thông qua bài học, học sinh phát biểu được khái niệm tứ giác nội tiếp đường tròn, tính chất về góc của tứ giác nội tiếp. Nêu được điều kiện để một tứ giác nội tiếp được. Vận dụng được kiến thức về tứ giác nội tiếp vào làm một số bài tập cơ bản.

Việc áp dụng các phương pháp dạy học tích cực như nêu và giải quyết vấn đề, hoạt động  nhóm, phương pháp hướng dẫn học sinh tự học, tự tìm tòi kiến thức… đã làm không khí lớp học trở nên sôi nổi, vui vẻ, sinh động; người dạy và người học đều cảm nhận được sự say mê hứng thú trong hoạt động của mình.

Thoải mái, tự nhiên trong trao đổi, rút kinh nghiệm sau dự giờ dạy thực nghiệm, BGH và các thầy, cô giáo trong tổ bộ môn đều phấn khởi, vui mừng trước những mặt tích cực của phương pháp dạy học theo hướng nghiên cứu bài học. Trong đó đặc biệt nhấn mạnh vấn đề không đặt nặng việc nhận xét, đánh giá hoạt động dạy của giáo viên như trước mà khuyến khích người dự hướng đến đối tượng học sinh, làm sao giúp đỡ học sinh có được bài học hoàn chỉnh, chất lượng, có hứng thú và niềm say mê học tập…Ngoài ra, các thầy, cô còn tập trung thảo luận, phân tích các vấn đề liên quan đến người học như: Phương pháp tổ chức dạy học của giáo viên có phù hợp với học sinh không? Học sinh học thế nào, đang gặp khó khăn gì, giờ học có ý nghĩa với các em ra sao? Kết quả cuối cùng có được cải thiện hay không? Nếu cần điều chỉnh thì điều chỉnh gì và nên điều chỉnh như thế nào cho phù hợp?...

          Các thầy, cô giáo thực sự đã rất hào hứng và nghiêm túc làm việc nhằm tìm ra những cách dạy, cách tổ chức lớp học, cách sử dụng thiết bị dạy học và ứng dụng CNTT trong dạy học hợp lý và mạnh dạn trình bày ý kiến riêng của bản thân về việc đổi mới phương pháp dạy học, tất cả đều hướng đến học sinh, làm thế nào để việc học của học sinh ngày càng đạt hiệu quả cao hơn.

Một số hình ảnh trong tiết dạy

Ảnh: Quỳnh Nga

Tác giả: admin
Nguồn:thcsdongbo.thainguyen.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 7
Tháng 10 : 47
Năm 2022 : 5.167