Friday, 16/04/2021 - 23:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đông Bo

GIAO LƯU VĂN HÓA VĂN NGHỆ “NHỊP CẦU CỘNG ĐỒNG”

Qua bao đời nay, truyền thống "Lá lành đùm lá rách" là một trong những nghĩa cử cao đẹp của dân tộc Việt Nam. Để phần nào chia sẻ, cảm thông cho những số phận bất hạnh, khiếm khuyết của những trẻ em khuyết tật do di chứng của chất độc màu da cam trên đất nước chúng ta, sáng ngày 21/11/2020, trường THCS Đông Bo tổ chức buổi giao lưu văn hoá văn nghệ, quyên góp ủng hộ cho Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề hỗ trợ trẻ em thiệt thòi quận Hà Đông - Hà Nội.

Trong buổi giao lưu này, các thầy cô giáohọc sinh trong nhà trường đã lặng đi vì xúc động trước các tiết mục văn nghệ mà các em khuyết tật biểu diễn. Dù khiếm khuyết nhưng các em đã rất cố gắng vươn lên trong cuộc sống, trong lao động và học tập. Mỗi tiết mục biểu diễn của học sinh tại Trung tâm đã để lại nhiều dấu ấn tượng tốt đẹp. Các em đã khẳng định vị trí của bản thân “tàn nhưng không phế”, vẫn luôn vui tươi, hoà nhập tốt với cộng đồng và là tấm gương sáng cho nhiều người may mắn, khỏe mạnh, lành lặn noi theo. Đồng thời, chương trình đã gửi tới học sinh trường THCS Đông Bo một thông điệp thật ý nghĩa: các em hãy cố gắng học tập, kính thầy yêu bạn, trở thành một công dân có ích cho xã hội, phát huy hơn nữa truyền thống tốt đẹp "tương thân, tương ái" của dân tộc Việt Nam.

Mặc dù thời gian ngắn ngủi, buổi giao lưu văn nghệ và quyên góp đã kết thúc tốt đep trong không khí thân ái, thắm đượm tình yêu thương. Bằng tấm lòng sẻ chia sâu sắc, thầy và trò trường THCS Đông Bo đã nhiệt tình, tự nguyện quyên góp ủng hộ được số tiền là 1.580.000đ. Số tiền tuy ít ỏi nhưng hi vọng sẽ là nguồn động viên cho các em của Trung tâm vươn lên, vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Một số hình ảnh trong buổi giao lưu

Tác giả: admin
Nguồn: thcsdongbo.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 4
Tháng 04 : 108
Năm 2021 : 988